THÔNG TIN HỎI ĐÁP, KIẾN NGHỊ

Kiến nghị của bạn sẽ được biên tập và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 
 
 
   
 
Công khai email hay không ?
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)
Chuyển thông tin vướng mắc đến bộ phận giải quyết!

Chưa nhận được phiếu góp ý từ UBND phường ở các hộ dân kiệt 77 Lê Đại Hành, phường Tây Lộc

Ngày hỏi: 01/04/2020 08:37 Người hỏi: nguyễn tuấn anh

Câu hỏi: Hiện nay tôi đang sống tại kiệt 77 Lê Đại Hành, phường Tây Lộc, thành phố Huế. Theo thông tin chúng tôi được biết ngày 26/3/2020 Phòng Quản Lý Đô Thị thành phố có gửi Công văn số 576/QLDT-QH của Phòng Quản Lý Đô Thị thành phố về việc phối hợp trong công tác lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết kinh thành Huế với khu đất Tổng kho Tây Lộc kèm 10 phiếu lấy ý kiến cộng đồng dân cư tại kiệt 77 Lê Đại Hành, thời gian hết hạn 10/4/2020. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi chưa nhận được phiếu góp ý từ UBND phường, việc này có thể làm ảnh hưởng tới việc giải quyết đơn thư khiếu nại của chúng tôi. Do đó, kính đề nghị các cơ quan chức năng sớm đưa phiếu ý kiến về cho chúng tôi để chúng tôi sớm góp ý gửi UBND phường Tây Lộc tổng hợp báo cáo UBND thành phố cho phép điều chỉnh quy hoạch. Chân thành cám ơn.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Tây Lộc kiểm tra và trả lời như sau:

Công văn số 576/QLĐT-QH được phòng Quản lý đô thị thành phố ban hành ngày 26/03/2020 và trong đó có phần nội dung đề nghị UBND phường Tây Lộc tổ chức niêm yết công khai trong khoảng thời gian từ 26/03/2020 đến ngày 10/4/2020. Tuy nhiên đến ngày 28/03/2020 UBND phường mới chính thức nhận được văn bản này.

Vì vậy, UBND phường bắt đầu tổ chức niêm yết từ ngày 28/03/2020. Ngoài ra các nội dung kèm theo của công văn nêu trên UBND phường sẽ tiến hành thực hiện sau thời gian cách ly 15 ngày theo tinh thần của chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND phường chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 01/04/2020 09:38

Đèn đường ở cột điện trước địa chỉ nhà số 39 kiệt 187 đường Phan Đình Phùng, hai đêm rồi không thắp sáng

Ngày hỏi: 29/03/2020 20:09 Người hỏi: Trần Đại Lợi

Câu hỏi: Đèn đường ở cột điện trước địa chỉ nhà số 39 kiệt 187 đường Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận, thành phố Huế. Hai đêm rồi không thắp sáng. Nhờ bên cơ quan chức năng kiểm tra xử lý. Xin cám ơn.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được phản ánh của quý Ông/Bà, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế đã tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra, sáng 30/03/2020 Công ty đã tiến hành thay thế bóng đèn hỏng tại vị trí trên.

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 30/03/2020 17:11

Kiến nghị hướng dẫn người lao động nộp hồ sơ giải quyết chế độ thất nghiệp qua mạng

Ngày hỏi: 28/03/2020 14:09 Người hỏi: Hoang Thao

Câu hỏi: Kính gửi Hue-S! Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhà nước và các cơ quan quản lý khuyến cáo người dân nên tránh tụ tập đông người. Nhưng hiện nay, do ảnh hưởng dịch bệnh nên có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp làm ăn khó khăn, nguồn thu không có dẫn đến tình trạng rất nhiều lao động bị thất nghiệp. Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, hằng ngày có rất đông lao động bị thất nghiệp đến giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan. Từ đó gây nên tình trạng tập trung đông đúc người lao động tại cơ quan. Điều này rất dễ làm lây lan bệnh dịch từ nhiều nguồn khác nhau mà không kiểm soát được. Vậy kiến nghị cơ quan quản lý Tỉnh hỗ trợ biện pháp để giải quyết tình trạng này. Hay nên chăng hướng dẫn lao động nộp hồ sơ qua mạng để giảm bớt lượng lao động tập trung nhiều tại cơ quan này. Xin chân thành cám ơn!

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời như sau:

 

1. Theo Điều 17, Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, quy định người lao động phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Trung tâm dịch vụ việc làm khi làm thủ tục hưởng trợ cấp.

 

Về giải pháp nộp hồ sơ qua mạng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề xuất, kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội áp dụng giải pháp này, đặc biệt khi dịch Covid – 19 bùng phát Sở đã tiếp tục đề xuất, kiến nghị. Và khi nào có văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp qua mạng, Sở sẽ triển khai ngay.

 

2. Hiện tại, để phòng chống dịch Covid – 19 trong quá trình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thực hiện:

 

- Bố trí địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại 03 nơi: Cơ sở 1: 12 Phan Chu Trinh – Huế; cơ sở 2: 63 Đặng Tất - Huế và cơ sở 3: 1003 Nguyến Tất Thành- Hương Thủy.

 

- Bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ đảm bảo cho công tác tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; thường xuyên khử khuẩn, tiêu độc khử trùng nơi giao dịch sau giờ làm việc; đo thân nhiệt người lao động khi đến giao dịch, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm giao dịch để phục vụ người lao động phòng dịch.

 

- Thực hiện tiếp nhận và đặt lịch hẹn thời thời gian nộp hồ sơ cho người lao động qua điện thoại, email để hạn chế tình trạng chờ đợi tại điểm tiếp nhận.

 

- Ban hành văn bản đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh báo cáo số lượng lao động bị cắt giảm để phối hợp giải quyết chính sách cho người lao động.

 

3. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và mọi người xung quanh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tuớng Chính phủ và của Tỉnh về phòng, chống dịch Covid - 19, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị người lao động lưu ý một số vấn đề sau:

 

- Theo quy định của pháp luật, thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là trong vòng 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc, do đó người lao động có thể chọn thời điểm thích hợp để đến nộp hồ sơ tránh trường hợp cùng thời điểm có nhiều người đến nộp hồ sơ.

 

- Trước khi nộp hồ sơ, người lao động cần tìm hiểu thông tin hướng dẫn, thủ tục tại trang thông tin điện tử vieclamhue.vn và tải các biểu mẫu, hoàn thiện hồ sơ trước khi đến nộp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm.

 

- Lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ gần nhất trong 03 địa điểm Sở đã bố trí tiếp nhận hồ ở ở trên. - Tuân thủ các hướng dẫn về phòng dịch Covid – 19 đang được Sở tổ chức thực hiện như: chấp hành việc đo thân nhiệt, khử khuẩn, rửa tay trước và sau khi giao dịch và các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 

Sở Lao động Thương binh và Xã hội chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 01/04/2020 10:36

Đèn cầu Trường Tiền gặp sự cố

Ngày hỏi: 26/03/2020 22:20 Người hỏi: Lê Quang Trường

Câu hỏi: Đèn cầu Trường Tiền gặp sự cố nhé. Kính gửi cơ quan chức năng xử lý sớm.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được phản ánh của quý Ông/Bà, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Công ty) đã tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra, sáng 27/03/2020 Công ty đã tiến hành sửa chữa đèn màu bị sự cố (đèn số B32) tại vị trí mà Ông/Bà phản ánh.

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 27/03/2020 17:18

Xin hỏi trường hợp của tôi khi nào giải quyết xong

Ngày hỏi: 26/03/2020 16:18 Người hỏi: Nguyễn Ngọc Định

Câu hỏi: PHÁN ÁNH Tên tôi : Nguyễn Ngọc Định CMND 191312139 chỗ ở hiện nay 274 Trần Phú Phường Ba Đình Tp. Thanh Hoá, con Ông Nguyễn Ngọc Chung ở Thôn Cư Chánh Xã Thuỷ Bằng TX Hương Thuỷ Tỉnh TT Huế . Gia đình tôi đã làm đơn xin cấp giấy QSDđ vào 06/06/2016 được UBND xã Thuỷ Bằng xác nhận, tôi nộp tại phòng một cửa UBND Thị xã Hương Thuỷ, trả lại hồ sơ lý do quy hoạch Đồng Cát, vào ngày 26/06 2019 tôi làm đơn gửi UBND TX. Hương Thuỷ và UBND tỉnh xem xét, ngày 17/07/2019 có ý kiến chỉ đạo từ UBND Tỉnh, ngày 23/10/2019 UBND TX có văn bản mời họp bao gồm đại diện xã Thuỷ Bằng và gia đình tôi, thống nhất giải quyết, tôi đã làm theo hướng dẫn của UBND TX. Xin hỏi trường hợp của tôi khi nào giải quyết xong, tình hình dịch bệnh đang diễn ra, tôi đi lại nhiều lần không tiện. Xin chân thành cảm ơn.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Hương Thuỷ kiểm tra và trả lời như sau:

 

Ngày 18/9/2019, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Hương Thủy có tiếp nhận hồ sơ của ông Nguyễn Ngọc Chung, trú tại Thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy theo mã tiếp nhận số: 0037325190971, theo phiếu tiếp nhận số: 19.13573 do Trung tâm Hành chính công thị xã chuyển đến, thời gian thực hiện giải quyết hồ sơ từ ngày 18/9/2019 đến ngày 30/10/2019.

 

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ cấp giấy chứng nhận của ông Nguyễn Ngọc Chung – Nguyễn Thị Thương, nhận thấy thửa đất của ông, bà Nguyễn Ngọc Chung có trong danh sách lưu trữ hồ sơ cấp giấy chứng nhận, thời điểm cấp giấy năm 2002. Để đảm bảo việc cấp giấy chứng nhận không trùng lặp, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND thị xã, mời hộ gia đình và UBND xã Thủy Bằng, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã để soát xét lại việc cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng Đất của hộ gia đình trước đây, sau khi rà soát và hộ gia đình cam kết chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặt khác, qua kiểm tra, đo đạc xác đinh ranh giới sử dụng đất của hộ gia đình theo hiện trạng thực tế có biến động cần phải đo đạc lại và xác minh làm rõ một số nội dung. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã đã có Văn bản số 1340/CNVPĐK ngày 07/11/2019 vè việc hướng dẫn hồ sơ đăng ký lần đầu của ông, bà Nguyễn Ngọc Chung và đề nghị Trung tâm Hành chính công thị xã thông báo cho hộ gia đình biết để thực hiện. Tuy nhiên, đến nay hộ gia đình không đến để nhận lại hồ sơ và thực hiện.

 

Do hồ sơ cần phải thẩm tra nhiều nội dung liên quan đến việc thửa đất đã được cấp giấy hay chưa nhằm đảm bảo việc cấp giấy đúng theo quy định nên thời hạn trả kết quả không đúng theo thời gian quy định. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cũng nhận thấy có thiếu sót trong việc chậm trả kết quả và cần phải khắc phục. Trong thời gian đến, Chi nhánh tăng cường kiểm tra, rà soát để khắc phục những thiếu sót như đã nêu. (Đính kèm các văn bản)

 

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 01/04/2020 17:17

Điện chiếu sáng ở hẻm 16/kiệt 93 An Dương Vương không được chiếu sáng đều

Ngày hỏi: 26/03/2020 12:23 Người hỏi: nguyễn duy Tá

Câu hỏi: Kính gởi cơ quan chức năng, hiện tại tại hẻm 16/kiệt 93 An Dương Vương chúng tôi được sự quan tâm của các ban ngành cho bắt ánh sáng vào buổi tối nhưng ánh sáng không sáng được đều (lý do cự ly quá xa và quá thấp) nên chúng tôi xin các ban ngành xem xét thêm cho bóng và nâng cao bóng lên thay mặt xóm. Chúng tôi xin cám ơn.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế đã kiểm tra và trả lời như sau:

Ngày 31/03/2020, Công ty đã kiểm tra và đã nâng 03 cần đèn tại hẻm 16/kiệt 93 An Dương Vương. Tuy nhiên khoảng cách lắp đèn chiếu sáng các kiệt, ngõ, hẻm đều phụ thuộc vào các cột của ngành điện.

Đề nghị các hộ dân ở hẻm 16/kiệt 93 An Dương Vương nên tháo dỡ các bạt che ngang đường hẻm (đính kèm hình ảnh) thì ánh sáng sẽ đảm bảo đều hơn cho hẻm này.

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 31/03/2020 10:48

Trước mặt cổng Trường Tiểu học Cư Chánh đã lâu xuất hiện một lỗ hổng trên nắp đậy Van nước tổng.

Ngày hỏi: 26/03/2020 11:50 Người hỏi: Trần Đình Thảo

Câu hỏi: Trước mặt cổng Trường Tiểu học Cư Chánh, xã Thủy Bằng, Hương Thủy đã lâu xuất hiện một lỗ hổng trên nắp đậy Van nước tổng. Hố sâu. Có thể gây tai nạn khi các cháu học sinh đi bộ trên đường vào, ra trường. Hố đó kéo dài đất, đá sẽ bịt kín Van tổng của cấp thoát nước, sẽ rất tốn công sức để xử lý. Kính mong cơ quan chức năng xử lý sớm.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) xin kính gửi đến quý khách hàng lời chào trân trọng và lời cám ơn chân thành về sự hợp tác của quý Ông/Bà trong thời gian qua.

Sau khi nhận được phản ánh của Ông/Bà, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế đã cho nhân viên kiểm tra xác minh: vị trí lỗ hổng trước mặt cổng trường tiểu học Cư Chánh là lỗ khoan của nắp hộc tín hiệu tuyến ống cấp nước, đường kính lỗ khoan quy định từ 1.5-2cm nhưng qua thời gian dài sử dụng đã bị nới rộng (hiện trường thực tế đường kính lỗ hổng khoảng 5cm ). Ngay trong chiều 26/03/2020 nhân viên đã tiến hành thay nắp hộc tín hiệu đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người dân cũng như các em học sinh đi lại quanh khu vực trước cổng trường tiểu học Cư Chánh. (Đính kèm hình ảnh)

Công ty chân thành cám ơn phản ánh của quý Ông/Bà. Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế thành thật xin lỗi quý khách hàng vì sự bất tiện này. Rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ và đồng hành của quý khách hàng trong thời gian đến.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 28/03/2020 09:21

Phản ánh lần thứ 3 về đèn chiếu sáng tại khu quy hoạch Thuỷ Vân bật chiếu sáng không hợp lý

Ngày hỏi: 24/03/2020 20:13 Người hỏi: duong duc hai

Câu hỏi: Phản ánh lần thứ 3. Lần thứ nhất ngày 25/12/2019. Lần thứ 2 ngày 1/2/2020. Đèn chiếu sáng tại khu quy hoạch Thuỷ Vân, xã Thuỷ Vân, thị xã Hương Thuỷ bật chiếu sáng không hợp lý. Khu vực có nhà dân thì không bật đèn, khu vực không có nhà dân và chiếu sáng ra ngoài ruộng lại đỏ đèn. Qua 2 lần phản ánh và được sự giải đáp của ban đô thị mới từ ngày 25/12/2019 đến nay nhưng bóng đèn vẫn không đỏ được. Thật khó khăn quá. Ảnh chụp lúc 19h10 phút ngày 24/3/2020.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị (Ban) đã tiến hành kiểm tra và trả lời như sau:

Vị trí Ông/Bà phản ánh “Đèn chiếu sáng tại khu quy hoạch Thuỷ Vân bật chiếu sáng không hợp lý” thuộc dự án Khu TDC Thủy Vân giai đoạn 2. Như Ban cũng đã nhiều lần giải thích: theo thiết kế điện chiếu sáng ở dự án này, hệ thống được điều khiển bằng tủ điện điều khiển 3 pha chia thành 3 nhánh và được vận hành theo phương án xen kẽ, luân phiên theo từng tuyến vào các ngày bình thường hoặc đỏ toàn bộ các bóng trên tuyến vào các ngày Lễ, Tết (do nguồn kinh phí bố trí cho chiếu sáng đô thị hạn chế, số lượng cư dân chưa phủ đầy toàn bộ). Và để đảm bảo tất cả các bóng đèn hoạt động tốt và hạn chế hư hỏng, hàng tháng Ban tiến hành điều chỉnh bật tắt luân phiên các pha. Vừa qua Ban đã tiến hành bật điều chỉnh pha theo kế hoạch (trong đó đã bật đỏ vị trí Ông/Bà đang phản ánh).

Ban chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 27/03/2020 09:47

Tôi là cán bộ hưu trí muốn đăng ký kinh doanh hộ cá thể các mặt hàng lau chùi gia dụng.

Ngày hỏi: 24/03/2020 11:04 Người hỏi: Võ Xuân Ninh

Câu hỏi: Tôi là cán bộ hưu trí muốn đăng ký kinh doanh hộ cá thể các mặt hàng lau chùi gia dụng. Tôi muốn hỏi về thủ tục đăng ký trực tuyến thì phải làm thế nào?

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được câu hỏi của quý Ông/Bà, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh xin trả lời một số nội dung như sau:

Đối với trường hợp đăng ký hộ kinh doanh cá thể để được phép hoạt động các ngành, nghề kinh doanh nêu trên, đề nghị Quý Ông/Bà liên hệ với Bộ phận Một cửa - Phòng Tài chính Kế hoạch tại Trung tâm Hành chính công thuộc UBND thành phố/huyện/thị xã nơi dự kiến đăng ký thành lập hộ kinh doanh để được hướng dẫn cụ thể hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Để tải tìm hiểu về thành phần hồ sơ và tải mẫu biểu về đăng ký nội dung đăng ký kinh doanh, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo tại website:https://tthc.thuathienhue.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp Bộ phận Một cửa tại Trung tâm Hành chính công thành phố/huyện/thị xã thông qua các Hệ thống tổng đài:

- Trung tâm Hành chính công thành Phố Huế: 0234.3849323

- Trung tâm Hành chính công TX Hương Thủy: 0234.3863773

- Trung tâm Hành chính công TX Hương Trà: 0234.3567545

- Trung tâm Hành chính công huyện Phú Vang: 0234.3.868452

- Trung tâm Hành chính công huyện Phú Lộc: 0234.3684662

- Trung tâm Hành chính công huyện Phong Điền: 0234.3552374

- Trung tâm Hành chính công huyện Quảng Điền: 0234.3564274

- Trung tâm Hành chính công huyện Nam Đông:0234.3893038

- Trung tâm Hành chính công huyện A Lưới: 0234.3977814

Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh chân thành cảm ơn các câu hỏi của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được các câu hỏi, phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 26/03/2020 08:30

Hệ thống đường dây điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người trong khu dân cư tại 17 kiệt 1 Đường Ngự Bình

Ngày hỏi: 23/03/2020 15:15 Người hỏi: Dao thi dung

Câu hỏi: Hệ thống đường dây điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người trong khu dân cư tại 17 kiệt 1 Đường Ngự Bình. Phường An Cựu. Thành phố Huế

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của quý Ông/Bà, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra và xác minh:

Đường dây như đã phản ánh tại địa chỉ 17 kiệt 1 Đường Ngự Bình là đường dây đấu nối sau công tơ điện của quý khách hàng (thuộc tài sản khách hàng) và do khách hàng tự kéo. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn và mỹ quan của đường dây sau công tơ là nghĩa vụ của quý khách hàng.

Hiện nay, Điện lực Nam Sông Hương đã có công văn gửi đến chính quyền địa phương các xã, phường, thành phố để chính quyền kiểm tra và đề xuất để Điện lực đầu tư xây dựng đường dây và nhánh rẽ hạ thế nhằm đáp ứng với nhu cầu và quy hoạch của địa phương.

Điện lực cũng đã gửi công văn đến UBND Phường An Cựu để được triển khai bổ sung đầu tư xây dựng nhánh rẽ hạ thế trong Kiệt 1 Ngự Bình trong năm 2021, nhằm phục vụ nhu cầu người dân đồng thời giảm khoảng cách đường dây sau công tơ của khách hàng. (Đính kèm các công văn)

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 27/03/2020 17:32

KQH Nguyễn Khoa Chiêm mặc dù đã có hệ thống cột điện, dây điện hạ thế nhưng vẫn chưa đấu nối

Ngày hỏi: 23/03/2020 07:49 Người hỏi: Lê Quang Bách

Câu hỏi: Kính gửi các cấp, Hiện nay, tại KQH Nguyễn Khoa Chiêm mặc dù đã có hệ thống cột điện, dây điện hạ thế nhưng không hiểu sao vẫn chưa đấu nối. Các hộ dân mua đất và làm nhà tại đây phải kéo điện từ đường Nguyễn Khoa Chiêm vào rất xa và bất tiện. Kính gừi các cấp xem xét giải quyết giúp người dân ở đây. Xin cám ơn!

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

Liên quan đến việc người dân chưa đấu nối được nguồn điện sinh hoạt tại tại khu quy hoạch Nguyễn Khoa Chiêm (khu đất xen ghép thửa 354 (96), tờ bản đồ 43, phường An Tây), mặc dù đã có hệ thống cột điện, dây điện hạ thế làm bất tiện cho các hộ dân trúng đấu giá đất sinh sống tại khu quy hoạch.

Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu đất xen ghép thửa 354 (96), tờ bản đồ 43, phường An Tây được UBND Thành phố Huế giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Huế làm chủ đầu tư, đã được thi công hoàn thành. Hiện nay, Trung tâm đang khẩn trương phối hợp với Điện lực Nam Sông Hương đẩy nhanh tiến độ đấu nối cấp điện vào hệ thống của khu vực để có nguồn điện sinh hoạt cho các hộ dân tại khu vực này trong thời gian sớm nhất. Sau khi thực hiện xong việc đấu nối hệ thống cấp điện, Trung tâm sẽ thông báo cho các hộ trúng đấu giá tại dự án liên hệ các đơn vị Công ty Điện lực Bắc Sông Hương để hợp đồng lắp đặt điện sinh hoạt.

Trung tâm chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 25/03/2020 16:17

Tình trạng bóng đèn đường chiếu sáng tại số nhà 37 đường Nguyễn Minh Đạt lại bị sự cố mất ánh sáng sau khi đã được sữa chữa vào cuối năm.

Ngày hỏi: 22/03/2020 19:00 Người hỏi: bùi thuận

Câu hỏi: Cuối năm có thấy phòng Kinh tế hạ tầng của huyện Quảng Điền về sửa chữa bóng đèn chiếu sáng rồi tại số nhà 37 đường Nguyễn Minh Đạt, lần này lại bị sự cố lại mất ánh sáng không thấy rõ đường cho người đi lại có thể gây tai nạn khi ở ngã tư. Mong cơ quan cấp trên sử lý gấp ạ. Cám ơn!

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND huyện Quảng Điền đã chỉ đạo kiểm tra, khắc phục và trả lời như sau:

UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với đơn vị vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện để tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Hiện nay, bóng đèn tại vị trí Ông/Bà đã phản ánh (đường Nguyễn Minh Đạt, thị trấn Sịa) đã hoạt động bình thường. (Đính kèm hình ảnh)

UBND huyện chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 27/03/2020 15:49

Góp ý về việc cấp Căn cước công dân

Ngày hỏi: 22/03/2020 10:35 Người hỏi: Ngô Viết Nam Anh

Câu hỏi: Theo quy định của Bộ Công an, thì kể từ 01.01.2020 trên toàn quốc phải cấp Căn Cước Công Dân (CCCD) cho những đối tượng cấp lần đầu và đối tượng giấy CMND hết hạn sử dụng. Thế nhưng tôi đã đến Trung tâm hành chính công tại số 01 Lê Văn Lượng 2 lần, một lần khoảng 25/1 và một lần sau đó khoảng 1,5 tháng thì đươc cô cán bộ công an trả lời hiện nay TT-Huế chưa triển khai làm CCCD. Tôi thiết nghĩ, khi Bộ Công an đã quy định thì các Cơ quan nên triển khai ngay để người dân thuận lợi trong việc xin cấp giấy CCCD. Trân trọng.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời như sau:

Căn cứ Điều 38 Luật Căn cước công dân số 59/2014/QH13 ngày 20/11/2014 về Hiệu lực thi hành và quy định chuyển tiếp: Các giấy CMND cấp trước ngày 01/01/2016 sẽ vẫn còn giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định (15 năm kể từ ngày cấp). Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ CMND vẫn nguyên hiệu lực pháp luật. Theo lộ trình, đến ngày 01/01/2020 Bộ Công an sẽ triển khai cấp thẻ Căn cước công dân trên toàn quốc. Địa phương nào cấp thẻ Căn cước công dân thì dừng cấp CMND.

Đối với công dân có CMND hết hạn vào năm 2016: Những địa phương đủ điều kiện về hạ tầng kĩ thuật, nhân lực thì bắt đầu thực hiện việc cấp, đổi thẻ Căn cước công dân theo luật mới. Đối với địa phương chưa đủ điều kiện thì được hoãn đến chậm nhất đầu năm 2020 phải thực hiện theo quy định mới. Các giấy tờ CMND vẫn có giá trị sử dụng bình thường đến hết thời hạn quy định. Trong thời hạn trên nếu người sử dụng có nhu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân (không bắt buộc).

Theo quy định nêu trên của Luật, bắt đầu từ ngày 01/01/2020, việc cấp thẻ Căn cước công dân sẽ được thực hiện trên cả nước. Tuy nhiên, đến nay Bộ Công an vẫn chưa triển khai cấp thẻ Căn cước tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an tỉnh chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 30/03/2020 17:18

Đèn đường tại 17 Chùa Ông bị chập chờn

Ngày hỏi: 21/03/2020 23:54 Người hỏi: Gia Hưng

Câu hỏi: Xin phản ánh: Thời gian gần đây bóng đèn điện đường 17 Chùa Ông. Vị trí đối diện Ủy ban nhân dân phường Phú Cát nhấp nháy, tắt đỏ liên tục kể từ lúc đỏ đèn cho đến sáng. Kính đề nghị cơ quan quản lý bóng điện quan tâm sửa chữa bóng điện nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trên và thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân trên tuyến đường vào ban đêm. Trận trọng!

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được phản ánh của quý Ông/Bà, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Công ty) đã tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra, ngày 24/03/2020 Công ty đã tiến hành sửa chữa bóng đèn hỏng tại vị trí phản ánh. 

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 25/03/2020 13:13

Khu dân cư Triều Sơn Trung chưa có hệ thống điện và nước

Ngày hỏi: 21/03/2020 19:11 Người hỏi: Hoàng Công Kỳ

Câu hỏi: Hiện nay tại khu dân cư Triều Sơn Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà đã bàn giao đất cho người dân, nhưng hệ thống điện và nước vẫn chưa có để phục vụ cho người dân. Kính đề nghị thị xã Hương Trà thực hiện việc cấp điện và nước cho khu dân cư triều Sơn Trung để người dân có điện và nước sử dụng cho sinh hoạt.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được phản ánh của quý Ông/Bà, UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực kiểm tra, xử lý, kết quả trả lời như sau:

Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Triều Sơn Trung, xã Hương Toàn đã thi công hoàn thành khoảng 85% khối lượng, trong đó có hạng mục cấp nước. Riêng hạng mục điện sinh hoạt đang hoàn thiện hệ thống tiếp địa. Trước đó, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực thị xã đã yêu cầu đơn vị thi công là Công ty TNHH Tân Bảo Thành hoàn thiện hệ thống cấp điện, cấp nước sinh hoạt nhằm đảm bảo quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền sử dụng đất; đồng thời Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực đã gửi các thủ tục liên quan đến việc đấu nối với hệ thống điện do Điện lực Hương Trà quản lý. Theo yêu cầu của Điện lực Hương Trà sau khi đơn vị thi công đảm bảo các hạng mục thì điện lực sẽ lập thủ tục đấu nối với hệ thống theo quy định. Riêng hệ thống cấp nước sinh hoạt đơn vị thi công đã đấu nối vào mạng của nhà máy nước. Ngày 27/3/2020, trong buổi làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công cam kết sẽ hoàn thiện hệ thống cấp nước, cấp điện sinh hoạt trước ngày 10/4/2020.

UBND Thị xã chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 31/03/2020 09:15

Trong mùa dịch mà trạm y tế phường Kim Long vẫn để người dân tập trung đông người chờ lấy số để tiêm chủng cho bé

Ngày hỏi: 20/03/2020 06:25 Người hỏi: Đinh Khắc Lê Đen

Câu hỏi: Trong mùa dịch mà trạm y tế phường Kim Long vẫn để người dân tập trung đông người chờ lấy số để tiêm chủng cho bé. Mong qúy cơ quan xem xét tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và hạn chế tập trung đông người. Trân trọng !

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được phản ánh của quý Ông/Bà, UBND phường Kim Long đã đến chỉ đạo Trạm Y tế bố trí ghế và sắp xếp cách nhau với khoảng cách an toàn, giải quyết việc người dân đứng tập trung lấy số chờ tiêm chủng cho trẻ.

UBND phường chân thành cám ơn ý kiến đóng góp của quý Ông/Bà, trong thời gian đến, UBND phường mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp tích cực của quý Ông/Bà để UBND phường kịp thời khắc phục, xử lý nhằm góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 30/03/2020 10:34

Tại khu đô thị mới Mỹ Thượng có nhiều đường dây cấp điện đi nổi được treo ở cột điện chiếu sáng hoặc trên cây xanh

Ngày hỏi: 18/03/2020 09:01 Người hỏi: Dang Van Binh

Câu hỏi: Hiện nay, tại khu đô thị mới Mỹ Thượng có nhiều đường dây cấp điện đi nổi được treo cột điện chiếu sáng hoặc trên cây xanh, cột tạm gây nguy hiểm cho các hộ dân trong khu vực và mất mỹ quan đô thị. Qua tìm hiểu từ Nhà đầu tư, hệ thống cấp điện ở dự án này đã được đầu tư bằng hệ thống điện ngầm và Nhà đầu tư đã bàn giao hệ thống này cho Công ty điện lực Thừa Thiên Huế. Do vây, để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị, kính đề nghị Công ty điện lực Thừa Thiên Huế sớm có giải pháp khắc phục. Tôi xin chân thành cám ơn./.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của quý Ông/Bà, Điện lực Phú Vang thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra và xác minh:

Đường dây như đã phản ánh tại khu đô thị mới Mỹ Thượng là đường dây đấu nối sau công tơ điện của quý khách hàng (thuộc tài sản khách hàng) và do khách hàng tự kéo.

Tại hiện trường, Điện lực đã liên hệ với khách hàng nhưng không xác định được chủ nhân của đường dây sau công tơ này (chủ nhân của đường dây sau công tơ này chưa đến ở tại Khu đô thị và đường dây này không được sử dụng).

Điện lực đã làm việc và phối hợp với chính quyền địa phương để thu hồi đường dây sau công tơ này (đường dây sau công tơ sau khi thu hồi được lưu giữ tại UBND xã Phú Thượng) nhằm đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị, các dây còn lại là các dây của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. (Đính kèm hình ảnh sau khi đã xử lý)

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 27/03/2020 17:30

Cột đèn chiếu sáng đã được lắp đặt từ cuối năm 2019, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được lắp bóng đèn và chưa được đấu điện

Ngày hỏi: 17/03/2020 22:23 Người hỏi: NGUYỄN ĐĂNG CHƯƠNG

Câu hỏi: Chúng tôi ở tại kiệt 268 Điện Biên Phủ, Trường An, tp. Huế. Chúng tôi xin phản ánh hiện trạng đèn điện chiếu sáng tại tuyến đường này như sau: hiện nay cột đèn chiếu sáng đã được lắp đặt từ cuối năm 2019, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được lắp bóng đèn và chưa được đấu điện. Đây là kiệt thông ra đường Điện Biên Phủ có mật độ phương tiện lưu thông đông đúc và có nhiều hộ dân đi lại. Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, chúng tôi kính mong các đơn vị thi công quan tâm và hỗ trợ để tuyến đường được có đèn chiếu sáng trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng cám ơn!

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Công ty) kiểm tra và trả lời như sau:

- Các cột thép được lắp trong kiệt 268 Điện Biên Phủ mà Ông/Bà phản ánh là của Công ty điện lực Thừa Thiên Huế đầu tư lắp đặt để phục vụ việc cấp điện.

- Công ty được UBND thành phố giao quản lý, vận hành và duy trì hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố, tuy nhiên việc quyết định đầu tư, lắp đặt hệ thống chiếu sáng là thẩm quyền của UBND thành phố Huế; Công ty sẽ sớm đề xuất UBND Thành phố xem xét bố trí kinh phí để lắp đèn chiếu sáng tại kiệt 268 Điện Biên Phủ.

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 18/03/2020 16:34

Hỏi về thủ tục gia hạn tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện

Ngày hỏi: 17/03/2020 19:57 Người hỏi: Trần Hùng

Câu hỏi: Kính gởi cơ quan bảo hiểm y tế, Tôi đã có thẻ bảo hiểm y tế và có một mã số đã 2 năm nay đều đến kỳ hạn là đóng tiền để gia hạn không cần phải đổi thẻ vì cùng mã số. Vậy đến năm nay tôi muốn đóng tiếp để gia hạn và đóng ở đâu? Cần thủ tục gì không hay chỉ cần đóng tiền? Vì tôi nghe nói là phải về địa phương mà mua trong khi tôi đã có mã số không phải mua mới. Cảm ơn và được hướng dẫn cụ thể và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tránh phiền hà thủ tục. Trân trọng

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Về câu hỏi của quý Ông/Bà, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời như sau:

Qua thông thông quý Ông/Bà cung cấp, như vậy Ông/Bà đã được cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp mã số định danh (mã số BHXH). Quý Ông/Bà sử dụng mã số này để tiếp tục tham gia BHXH, BHYT; Khi thẻ chuẩn bị hết giá trị sử dụng, Ông/Bà có thể đến bất kỳ đại lý thu nào trên địa bàn tỉnh, gồm Đại lý thu Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện, Đại lý thu PVI, Đại lý thu UBND các xã, phường thị trấn...gặp nhân viên đại lý thu để thực hiện kê khai Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS); và nộp tiền tham gia Bảo hiểm y tế mà không phải cung cấp bất kỳ giấy tờ tùy thân nào cả.

Bảo hiểm xã hội tỉnh chân thành cảm ơn câu hỏi của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được câu hỏi, phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 25/03/2020 11:27

Tình trạng hai bóng chiếu sáng nháy đỏ tắt liên tục, gây nguy hiểm cho người dân đi lại ngay ngã tư thôn Minh Thanh.

Ngày hỏi: 16/03/2020 20:05 Người hỏi: Hồ Quang Long

Câu hỏi: Hai bóng đèn chiếu sáng ngay ngã tư thôn Minh Thanh , Ủy ban xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà về 250m nháy đỏ tắt liên tục, gây nguy hiểm cho người dân đi lại, đây là ngã tư thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, bóng đèn mới được bảo trì tháng 6/2019 đã hỏng. Kính mong quý cơ quan, đơn vị thi công chiếu sáng quan tâm chỉnh sửa bảo hành, để người dân đi đường an toàn hơn, cám ơn.

Xem trả lời

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND xã Hương Vinh kiểm tra và trả lời như sau:

Hiện tại UBND xã Hương Vinh đang hợp đồng với Công ty TNHH một thành viên xây dựng và môi trường đô thị An Nhiên, khảo sát và thay mới 16 cụm đèn điện bị hỏng ở đoạn đường từ UBND xã về thôn Triều Sơn Đông.

UBND xã chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày trả lời: 18/03/2020 08:43
Tổng số:  485

Đang truy cập: 69

Lượt đã truy cập: 27738276