Hỏi đáp

         
    Công khai email hay không ?
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)
Kiểm tra tình trạng nộp hồ sơ trực tuyến
Người hỏi: Lê Văn Tuyến
Cơ quan trả lời:
Tôi nộp hồ sơ trực tuyến và hệ thống đã báo thành công, vậy làm thế nào để tôi kiểm tra kết quả hồ sơ đã nộp đầy đủ hay cần bổ sung?
Xem trả lời

Chào Bạn !

Sau khi bạn đăng ký thành công, đơn vị nhận thủ tục của bạn  sẽ thụ lý và hướng dẫn bản tiến hành các bước tiếp theo. Bạn thường xuyên đăng nhập và Cổng Dịch vụ công, vào chức năng Hồ sơ giao dịch để theo dõi thông tin. Nếu có vấn đề gì phát sinh hệ thống sẽ thông báo trên chức năng này.

Cảm ơn bạn, chúc thành công .

Ban Giám sát.


xin cấp lại bằng Tốt nghiệp THPT (bằn cấp 3)
Người hỏi: Phan Thanh Việt
Cơ quan trả lời:

Tôi có người bạn ở nước ngoài , muốn xin cấp lại bằng tốt nghiệp (đã nhận rồi bị mất). Tôi thay bạn tôi xin cấp lại được không? Thành phần hồ sơ để làm TTHC này gồm những gì? gửi qua đường. Bưu điện được không?

Xem trả lời

Kính gửi anh: Phan Thanh Việt.

Dưới đây là nguyên văn trả lời từ sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám sát xin chuyển thông tin cụ thể:

Việc công dân muốn xin cấp lại Bản sao bằng tốt nghiệp THPT; THCS; BTTHPT; BTTHCS (Theo quy định không cấp bản chính) từ sổ gốc thì cần có thủ tục như sau:

1. Bản sao có chứng thực (hoặc bản chính để đối chiếu) giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ. 

            2. Số lượng hồ sơ: 1 bộ

            Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc tra cứu hồ gốc thì công dân cần cung cấp chính xác thêm  những thông tin sau:

a)      Họ và tên; ngày tháng năm sinh người đề nghị cấp

b)      Năm tốt nghiệp

c)      Học sinh trường

d)     Tốt nghiệp hệ: chính quy THPT; bổ túc THPT; Chính quy THCS; BT THCS…

3. Phí, lệ phí: 10.000đ/bản sao (chưa bao gồm phí chuyển bưu điện).

Thủ tục cấp lại bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc là thủ tục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 nên có thể nộp trực tuyến hoặc qua đường bưu điện nhưng phải nhận kết quả trực tiếp từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ một cửa của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế; 22 Lê lợi, Tp Huế.

Việc Công dân tổ chức làm thay cho người thân thì phải được sự đồng ý và có Giấy ủy quyền đính kèm hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là trả lời của Bộ phận TN&TKQ hồ sơ một cửa Sở GD&ĐT. Kính đề nghị Ban Giám sát trực tuyến thông tin, trả lời cho cá nhân tổ chức hỏi theo quy định./.

Trân trọng!

Về việc xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1
Người hỏi: Lê Dũng
Cơ quan trả lời:
Xin chào Anh/chị, Tôi hiện tại đang tạm trú tại Đà Lạt (hộ khẩu tại Huế) nên không thể trực tiếp đến văn phòng để làm các thủ tục. Tôi đã đăng ký tài khoản dịch vụ công và upload các file cần thiết để xin cấp lý lịch tư pháp số 1. Vậy để cơ quan xử lý các bước tiếp theo, tôi có phải nộp các giấy tờ gốc (bản cứng) không? và nếu có, tôi có thể gửi qua đường bưu điện các loại giấy tờ này được không? Và tôi phải nộp cho phòng/bộ phận nào của sở tư pháp? Xin cảm ơn!
Xem trả lời

Chào bạn .

Bạn đã đăng ký thành công dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế. Để biết được bước tiếp theo cần phải làm gì đề nghị bạn thường xuyên đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công tỉnh, sử dụng chức năng "Hồ sơ giao dịch". Sở Tư pháp sẽ phản hồi và hướng dẫn chi tiết các bước tiếp theo bạn cần làm trong quá trình xử lý hồ sơ của bạn. 

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn.

Trân trọng !

Ban Giám sát.

Thông báo CTKM
Người hỏi: Huyền Lê
Cơ quan trả lời:
Trên trang web tôi chỉ thấy đăng ký trực tuyến cho chương trình khuyến mại may rủi, nhưng không thấy đăng ký cho chương trình khuyến mại thường Vậy cho tôi hỏi, nếu nộp thông báo chương trình khuyến mại thì phải đến trực tiếp ạ Tks
Xem trả lời

Chào ban.

Hiện nay các cơ quan nhà nước đăng rà soát để tăng số lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, việc này cần có lộ trình để đảm bảo việc phục vụ công dân, doanh nghiệp được tốt nhất. Một số thủ tục chưa cung cấp trực tuyến nhờ bạn tiến hành nộp như thông thường tại cơ quan nhà nước.

Cảm ơn câu hỏi của bạn, chúc thành công !

Ban Giám sát.

Dịch vụ trực tuyến
Người hỏi: Lê Thị Lan
Cơ quan trả lời:
Cho em hỏi sau khi đăng ký thành công dịch vụ trực tuyến Cấp phiếu lý lịch tư pháp thì em cần làm những bước gì tiếp theo ạ?
Xem trả lời

Chào Bạn !

Sau khi bạ đăng ký thành công, sở Tư pháp sẽ thụ lý và hướng dẫn bản tiến hành các bước tiếp theo. Bạn thường xuyên đăng nhập và Cổng Dịch vụ công, vào chức năng Hồ sơ giao dịch để theo dõi thông tin. Nếu có vấn đề gì phát sinh hệ thống sẽ thông báo trên chức năng này.

Cảm ơn bạn, chúc thành công .

Ban Giám sát.

xây dựng pano đặt biển quảng cáo
Người hỏi: nguyễn việt
Cơ quan trả lời:
Doanh nghiệp chúng tôi muốn xây dựng pano để đặt biển quảng cáo lớn, vị trí xây dựng đã nằm trong quy hoạch quảng cáo của tỉnh và đất đang thuộc quản lý của UBND xã, vậy cho tôi hỏi tôi phải thực hiện các thủ tục như thế nào để được cấp phép xây dựng? công trình này có phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường không?
Xem trả lời

Chào bạn !

Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi trả lời như sau:

Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương trong những trường hợp sau đây:

a) Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;

b) Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

c) Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên.

3. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

c) Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu;

d) Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;

đ) Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo. Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

4. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo được thực hiện như sau:

a) Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương;

b) Trường hợp địa điểm quảng cáo nằm trong quy hoạch quảng cáo đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

c) Trường hợp địa phương chưa phê duyệt quy hoạch quảng cáo, trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành liên quan. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương, các sở, ban, ngành nêu trên phải có ý kiến trả lời bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương. Trong thời hạn 13 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành nêu trên, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Mọi thông bạn vui lòng hệ trực tiếp bộ phận Một cửa của Sở Xây dựng để được hướng dẫn.

Trân trọng

lấy lại tên tài khoản và mật khẩu
Người hỏi: Đặng Anh Thắng
Cơ quan trả lời:
em có lập một tài khoản trong dịch vụ công nhưng hiện tại em quên tài khoản và mật khẩu. hiện tại em đang có số định danh (191646141 ngày cấp 24/12/2014 nơi cấp: CA tỉnh thừa thiên huế, gmail: thangdang.nd@gmail.com, số điện thoại: 0984097096 vậy có lấy lại được tài khoản và mật khẩu không? nếu được giúp em với.
Xem trả lời

Chào anh Thắng 

Cauu hỏi của anh đã được Ban Giám sát hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại. Chúc anh thành công và cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ công của tỉnh.

Trân trọng !

Ban Giám sát.

Điều lệ hoạt động của công ty TNHH hoặc công ty cổ phần
Người hỏi: Trần Đình Phương
Cơ quan trả lời:
Tôi muốn lập công ty TNHH MTV hoặc công ty thì thủ tục xây dựng điều lệ hoạt động thì phải làm ở đâu, văn bản hướng dẩn nào cho đúng pháp luật.
Xem trả lời

Chào bạn: Trần Đình Phương

Tất cả các thông tin và thành phần hồ sơ cần đăng ký thành lập doanh nghiệp đều được công khi trên trang thông tin điện tử sở Kế hoạch và Đầu tư. Bạn có thể truy cập vào trang http://skhdt.thuathienhue.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn.

Trân trọng và cảm ơn câu hỏi của bạn.

 

Nhà máy Đông lạnh Huế
Người hỏi: Dương Thị CaRi
Cơ quan trả lời:
Xin cho tôi hỏi, tôi đã nộp hồ sơ vào ngày 9/12/2016, đã có mã hồ sơ. Tôi vào kiểm tra trạng thái hồ sơ thì báo là: CHỜ BỔ SUNG. Vậy xin cho hỏi, tôi phải vào đâu để biết được là mình cần bổ sung thêm cái gì và bổ sung như thế nào ạ? Xin cảm ơn
Xem trả lời

Chào chị ! Ban Giám sát đã liên hệ trực tiếp hướng dẫn cho chị thực hiện. Nếu có vấn đề gì phát chưa rõ chị có thể phản ánh tiếp để Ban Giám sát hỗ trợ.

Trân trọng !

Ban Giám sát

Đính kèm file điện tử
Người hỏi: Nguyễn Thị Thùy Dương
Cơ quan trả lời:
cho em hỏi. các tệp được đính kèm trong hồ sơ là file ảnh hay file PDF ạ
Xem trả lời

Chào bạn !

Hiện nay hệ thống chấp nhận cho các định dạng file ảnh, PDF, Word, Excel.

Trân trọng !

Tổng cộng17   Đầu Trước 1 2 Sau Cuối